Ladyfingers ( bhendi) भेंडीमध्ये आहेत. पोषक तत्वे, जे आपल्या शरीरासाठी असतात खूप महत्त्वाचे,
भेंडी खाण्याचे आहेत खूप फायदे
लेडीफिंगर, ज्याला भेंडी किंवा भिंडी असेही म्हणतात, ही एक पौष्टिक भाजी आहे जी अनेक आरोग्यदायी फायदे देते. पौष्टिक सामग्रीच्या बाबतीत, लेडीफिंगर इतर भाज्यांशी कशी तुलना करते ते येथे आहे:
1. फायबर: लेडीफिंगर आहारातील फायबरचा एक चांगला स्रोत आहे, जे प्रति 100 ग्रॅम सुमारे 2 ग्रॅम फायबर प्रदान करते. गाजर, ब्रोकोली किंवा मटार सारख्या इतर काही भाज्यांच्या तुलनेत, लेडीफिंगरमध्ये फायबरचे प्रमाण समान किंवा किंचित जास्त असते.
2. जीवनसत्त्वे: लेडीफिंगरमध्ये व्हिटॅमिन ए आणि सी भरपूर प्रमाणात असते. त्यात दररोज शिफारस केलेल्या व्हिटॅमिन सीच्या सुमारे 23% आणि प्रति 100 ग्रॅम व्हिटॅमिन एच्या शिफारस केलेल्या 15% प्रमाण असते. इतर भाज्यांशी तुलना केल्यास, लेडीफिंगरचे जीवनसत्व मिरपूड, ब्रोकोली किंवा पालक यांच्याशी तुलना करता येते.
3. खनिजे: लेडीफिंगरमध्ये पोटॅशियम, मॅग्नेशियम आणि कॅल्शियम सारखी खनिजे असतात. विशिष्ट भाजीपाला आणि त्याच्या वाढीच्या परिस्थितीनुसार अचूक खनिज सामग्री बदलू शकते, परंतु ही खनिजे पालक, काळे किंवा रताळे यांसारख्या इतर भाज्यांमध्ये देखील आढळतात.
4. अँटिऑक्सिडंट्स: लेडीफिंगरमध्ये अँटिऑक्सिडंट्स असतात, जसे की फ्लेव्होनॉइड्स आणि फिनोलिक संयुगे, जे शरीराला ऑक्सिडेटिव्ह तणावापासून संरक्षण करण्यास मदत करतात. विशिष्ट अँटिऑक्सिडंट प्रोफाइल भिन्न असू शकतात, टोमॅटो, भोपळी मिरची किंवा पालेभाज्या सारख्या इतर भाज्यांमध्ये देखील विविध प्रकारचे अँटिऑक्सिडंट असतात.
पोष्टीक आहार घ्या, स्वस्त राहा, मस्त राहा आणि महत्त्वाचं म्हणजे हसत राहा,,,,,,😊
एकंदरीत, लेडीफिंगरचे पोषक घटक इतर भाज्यांपेक्षा थोडेसे बदलू शकतात, परंतु ते जीवनसत्त्वे, खनिजे, फायबर आणि अँटिऑक्सिडंट्सच्या बाबतीत तुलना करता येते. तुमच्या आहारात विविध प्रकारच्या भाज्यांचा समावेश केल्याने चांगल्या आरोग्यासाठी विविध प्रकारच्या पोषक तत्वांचा समावेश होतो
Comments
Post a Comment